[Cập nhật] Quy định đổi vé máy bay Bamboo Airways mới nhất

Đăng ngày : 2023-03-06 17:59:52

Sau khi đặt mua vé máy bay Bamboo Airways, vì một lý do bất khả kháng và không thể tham gia chuyến bay theo hành trình đã đặt thì bạn hoàn toàn có thể đổi vé. Việc nắm rõ những quy định về việc đổi vé máy bay Bamboo Airways là vô cùng cần thiết, giúp bạn có được chuyến bay phù hợp với lịch trình bản thân. 

Nếu vì 1 lí do nào đó mà bạn không thể thực hiện hành trình bay như dự kiến ban đầu và có nhu cầu đổi vé máy bay thì bạn có thể liên hệ trực tiếp tới nơi bạn đã mua vé để được hỗ trợ. Đó có thể là văn phòng đại diện, các đại lý chính thức, phòng vé ủy quyền của Bamboo Airways.

Quy định đổi vé Bamboo Airways mới nhất

Đối với hạng vé Business, hành khách sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn khi có nhu cầu đổi tên, đổi hành trình bay, đổi thời gian bay so với các hạng vé còn lại. 

Thay đổi tên vé máy bay Bamboo Airways

Hành khách mua vé máy bay hạng Bamboo Eco sẽ không được áp dụng các điều kiện đổi tên vé. Điều kiện này chỉ được triển khai đối với các hành khách đặt vé hạng Bamboo Business và Bamboo Plus. Phí đổi tên là 450.000 VND/ chặng bay, chưa bao gồm thuế. 

Hành khách có thể đổi tên vé theo quy định của hãng Bamboo Airways đối với từng hạng vé

Hành khách có thể đổi tên vé theo quy định

Thay đổi thời gian chuyến bay Bamboo Airways

Tương tự như quy định về thay đổi tên như trên, việc đổi thời gian chuyến bay cũng như hành trình bay sẽ phụ thuộc vào hạng vé mà hành khách đã đặt mua trước đó. Các vé hạng Bamboo Business, Bamboo Plus và Bamboo Eco có thể thay đổi ngày, giờ bay. Tuỳ từng hạng mà hãng có những quy định khác nhau, cụ thể:

  • Đối với hạng thương gia Bamboo Business: Hành khách được đổi ngày, giờ, hành trình bay hoàn toàn miễn phí. Thời hạn đổi vé máy bay trong vòng 6 tháng kể từ ngày xuất vé. Nếu vé mới và vé cũ có khoảng chênh lệch giá thì bạn vẫn phải hoàn tất thanh toán.
  • Đối với hạng phổ thông linh hoạt Bamboo Plus và hạng phổ thông Bamboo Eco: Hành khách có thể đổi ngày, giờ, hành trình bay trước ít nhất 03 tiếng so với giờ khởi hành với mức phí 340.000 VND/ khách/ chặn/ lần thay đổi (chưa bao gồm thuế). Hành khách hoàn tất thanh toán nếu có chêch lệch giá giữa vé mới và vé cũ.
  • Nâng hạng vé: Hành khách có thể nâng hạng vé đã mua lên hạng vé cao hơn để được hưởng thêm nhiều quyền lợi. Cụ thể, hành khách có thể dễ dàng nâng từ hạng Bamboo Eco lên Bamboo Plus, từ hạng Bamboo Plus lên hạng Bamboo Business và từ Bamboo Business lên Bamboo First với quy trình đơn giản cùng mức chi phí hợp lý. Mức phí nâng hạng là 340.000 VND/ khách/ lần nâng hạng (chưa bao gồm thuế). Lưu ý rằng, nếu có nhu cầu thay đổi hạng vé  thì bạn cần thực hiện trước tối thiểu 03 tiếng trước giờ khởi hành. 

Việc đổi thời gian chuyến bay cũng như hành trình bay sẽ phụ thuộc vào hạng vé mà hành khách đã đặt mua trước đó

Thay đổi hời gian chuyến bay, hành trình bay Bamboo Airways

Ngoài ra, trong trường hợp hành khách hạng Bamboo Plus và Bamboo Business đến trễ và làm thủ tục muộn giờ thì vẫn có thể tiếp tục hành trình trên chuyến bay kế tiếp nếu còn chỗ. Chuyến bay mới cách chuyến bay ban đầu không quá 48 giờ đồng hồ và hành khách phải đóng một khoản phí theo quy định.

Đổi vé Bamboo Airways hết bao nhiêu tiền?

Dưới đây là bảng phí đổi vé máy bay Bamboo Airways đối với chặng bay nội địa và chặng bay quốc tế.

Chặng bay nội địa

Điều kiện

Bamboo Business

Bamboo Plus

Bamboo Eco

 

Đổi ngày bay/hành trình

 

Trước 03 tiếng so với giờ chuyến bay khởi hành

 

 

Miễn phí đổi + Phí chênh lệch giá (nếu có)


 

340,000 VNĐ/ chặng + Chênh lệch giá

 

Đổi ngày bay/hành trình

250,000 VNĐ/ chặng + Phí chênh lệch giá

 

Không áp dụng

Thay đổi tên

450,000 VNĐ/ chặng

Không áp dụng

Hoàn vé Bamboo Airways

 

Giai đoạn thấp điểm

 

300,000 VNĐ/ chặng

 

Không áp dụng

Hoàn vé Bamboo Airways

 

Giai đoạn cao điểm

 

450,000 VNĐ/ chặng

 

Không áp dụng

Nâng hạng vé

340,000 VNĐ/khách/lần

 

 

Đổi chuyến tại sân bay

Miễn phí + Chênh lệch giá (nếu có)

340,000 VNĐ/chặng + Chênh lệch giá (nếu có)

Đến trễ, làm thủ tục muộn giờ

250,000 VNĐ/lần

500,000 VNĐ/lần

Không áp dụng

Chặng bay quốc tế

 

Điều kiện

Bamboo Business

Bamboo Plus

Bamboo Eco

Đổi ngày bay/ hành trình bay

Miễn phí đổi + Chênh lệch giá (nếu có)

 

 

Thay đổi tên

30 USD/chặng

Không áp dụng

Hoàn vé

Tối thiểu 04 tiếng trước giờ chuyến bay khởi hành

30 USD/chặng

 

Không áp dụng

Nâng hạng vé

Không áp dụng

30 USD/chặng + Chênh lệch giá (nếu có)

*Lưu ý: Các loại phí trong 2 bảng trên chưa bao gồm thuế.

Trên đây là những thông tin mới nhất về quy định đổi vé máy bay Bamboo Airways mà bạn có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu đổi vé, hãy liên hệ tới nơi mà bạn đã đặt vé để được đội tư vấn hỗ trợ nhanh chóng với mức chi phí tiết kiệm nhất bạn nhé!