10 lời khuyên hữu ích - Lập kế hoạch một chuyến đi tiết kiệm chi phí

Đăng ngày : 2022-01-27 01:04:47

Có khá nhiều cách để tạo thêm giá trị cho chuyến đi của bạn bằng cách cắt giảm chi phí và sử dụng chi phí của bạn một cách hiệu quả. Hãy thực hiện những lời khuyên dưới đây để tận dụng tối đa thời gian đi lại của bạn với chi phí tối ưu hơn.

Nghiên cứu trước chuyến đi

Nghiên cứu trước chuyến đi là là một cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí đi du lịch.

  1. Đừng đi du lịch gì cả

Trong trường hợp bạn đi du lịch là vì mục đích công việc hay để gặp gỡ với hội nhóm nào đó, hãy xem xét những lựa chọn miễn phí mà bạn có sẵn. 

  1. Đặt chỗ ở và chuyến bay của bạn

Hãy sử dụng các trang web so sánh để có thể cắt giảm chi phí trong chuyến đi của bạn. Các website này sẽ giúp bạn tìm kiếm các giao dịch về tất cả mọi thứ như vé máy bay hay chỗ ở…Các tính năng dự đoán giá trên các website này sẽ hỗ trợ bạn tìm được thời điểm mua tối ưu, do đó hãy lưu ý để mua vé vào đúng thời điểm.

  1. Bay hợp lý

Thời điểm cuối tuần thường là thời điểm bay đắt nhất, do đó bạn nên tránh bay vào thời điểm này. Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy rằng, những ngày thứ Ba và thứ Tư là sân bay vắng nhất.

Thời điểm cuối tuần thường là thời điểm bay đắt nhất

Tránh bay vào những ngày cuối tuần

  1. Bay linh hoạt

Bạn sẽ luôn tiết kiệm được tiền bằng cách chuyển tiếp giữa điểm đến đầu tiên và điểm đến cuối cùng. Nếu lưu trú đủ lâu, điều này có thể giúp cho bạn xem thành phố mà bạn chưa từng đến trước đây một cách dễ dàng.

Sử dụng hiệu quả các hãng hàng không

5. Đăng ký nhận bản tin của hãng hàng không

Việc này sẽ giúp bạn cập nhật thông tin về các chương trình ưu đãi từ các nhà cung cấp hàng không khác nhau. Bên cạnh đó, một số hãng hàng không còn có thẻ tín dụng hoặc gói ưu đãi của riêng họ. Bạn có thể cân nhắc tiết kiệm điểm thưởng du lịch để đổi lấy một chuyến bay miễn phí.

  1. Hạn chế chi phí cho hành lý

Một số hãng hàng không thường có chính sách miễn phí cho một hành lý ký gửi nhưng sẽ tính phí cho hành lý thứ hai. Vì vậy, nếu bạn chắc chắn không thể nhét thêm một vài món đồ vào túi hành lý của mình thì hãy cân nhắc việc mặc thêm một vài lớp đồ lên máy bay để tránh vượt quá giới hạn cho phép của hành lý ký gửi.


Hạn chế chi phí cho hành lý ký gửi

Hạn chế chi phí cho hành lý ký gửi

  1. Có ý thức về tiền tệ

Hãy cố gắng sắp xếp tiền bạc của bạn trước khi bạn hạ cánh. Rất có khả năng bạn sẽ bị tính phí phí dịch vụ từ ngân hàng trong nước cũng như ngân hàng nước ngoài hay phí hoa hồng. Để tránh việc phải trả những khoản phí này, bạn nên lập kế hoạch trước khi đi. Và hãy nhớ rằng, mang theo nhiều tiền mặt bên người là một chiến lược không mấy hợp lý.

  1. Tính toán điểm đến của bạn

Nếu bạn đang đi du lịch với ngân sách hạn chế, hãy chọn điểm đến mang lại cho bạn giá trị cao nhất cho số tiền của mình hoặc nơi mà bạn có thể có chuyến bay ít tốn kém nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đi máy bay vào mùa hè - mùa cao điểm du lịch. Thông thường, mùa thu là thời điểm rẻ nhất để bay.

  1. Sử dụng hình thức lưu trú thay thế

Thay vì ở lưu trú trong các khách sạn đắt đỏ, bạn có thể lựa chọn các hình thức lưu trú khác tiết kiệm hơn như homestay, nhà nghỉ, nhà khách riêng, dịch vụ như Airbnb…


Thay vì ở khách sạn, bạn có thể ở homestay để tiết kiệm chi phí

 Homestay là một lựa chọn để tiết kiệm chi phí

  1. Ăn uống thông minh

Nên tính ý để tránh các khu vực 'bẫy du lịch' hứa hẹn ẩm thực 'đích thực'. Bạn hoàn toàn có thể có được một bữa ăn ngon hơn với kinh phí ít hơn ở những nơi khác. Tham khảo địa chỉ từ người dân bản địa là một mẹo hay đó!

Trên đây là 10 lời khuyên của HoaBinh Airlines để lập kế hoạch cho một chuyến đi tiết kiệm chi phí. Đi du lịch nước ngoài là một việc khá tốn kém, nhưng chỉ cần nghiên cứu và lập kế hoạch trước, bạn có thể cắt bỏ các chi phí không cần thiết!